chuc-mung-nam-moi-2017 honda-fit-2015-va-ford-fiesta 2016_MAZDA6_VS_2015_HONDA_ACCORD 2016-Honda-Odyssey-vs-2016-Honda-Pilot-A 2016-Honda-HRV-vs-2016-Honda-Fit BBner-1

Tìm kiếm sản phẩm

Đối tác kinh doanh

Tư vấn sản phẩm

10 loại cảm biến thông dụng nhất của xế hộp ( P2)

Cập nhật: 3:35 09/03/2016

Tiếp tục phần 1 thì Honda Thành Luân xin tổng hợp và đưa ra những phụ tùng cảm biến còn lại trong phần phân loại cảm biến ở phần 2 dưới đây.

 

6. Cảm biến áp suất khí nạp: (MAP – Manifold Air Pressure sensor)

 

- Chức năng và vị trí : Cảm biến áp suất khí nạp có chức năng cung cấp tín hiệu áp suất chân không dưới dạng điện áp hoặc tần số về bộ xử lý trung tâm để tính toán lượng nhiên liệu cần cung cấp cho động cơ. Cảm biến áp suất khí nạp thường gắn tại đường khí nạp ở cổ hút.

 

cam-bien-ap-suat-khi-nap

Hình ảnh và vị trí cảm biến áp suất khí nạp

 

- Dấu hiệu bị hỏng : Khi cảm biến này bị hư hỏng, xe sẽ có các dấu hiệu như sáng đèn CHECK ENGINE và báo lỗi MAP sensor, động cơ nổ không êm, công suất động cơ kém, tốn nhiên liệu, xe nhiều khói.

 

7. Cảm biến nhiệt độ nước làm mát: (Engine Coolant Temperature sensor)

 

- Chức năng và vị trí : Cảm biến nhiệt độ nước làm mát có nhiệm vụ đo nhiệt độ của nước làm mát động cơ và truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm để tính toán thời gian phun nhiên liệu, góc đánh lửa sớm, tốc độ chạy không tải.Cảm biến nhiệt độ nước làm mát được gắn ở thân động cơ và tiếp xúc trực tiếp với nước làm mát.

 

cam-bien-nhiet-do-nuoc-mat

Hình ảnh và vị trí Cảm biến nhiệt độ nước làm mát

 

- Dấu hiệu bị hỏng : Khi bị hư hỏng cảm biến này, xe thường có các dấu hiệu như sáng đèn CHECK ENGINE với mã lỗi báo hỏng cảm biến, xe khó khởi động, tốn nhiên liệu hơn bình thường, thời gian hâm nóng động cơ lâu,...

 

8. Cảm biến lưu lượng khí nạp ( MAF - Mass Air Flow sensor )

 

- Chức năng và vị trí : Cảm biến lưu lượng khí nạp ( MAF) có chức năng đo khối lượng khí nạp qua cửa hút và truyền tín hiệu về ECU để điều chỉnh lượng nhiên liệu phun đạt tỉ lệ chuẩn. Cảm biến lưu lượng khí nạp được gắn trên cổ hút.

 

cam-bien-luu-luong-khi-nap

Hình ảnh và vị trí Cảm biến lưu lượng khí nạp

 

- Dấu hiệu bị hỏng : Khi bị hư hỏng, xe thường có các dấu hiệu như đèn CHECK ENGINE sáng hoặc nhấp nháy, động cơ chạy không êm, không đều hoặc không chạy được, công suất động cơ kém, xe chạy tốn nhiên liệu hơn, chết máy,...

 

9. Cảm biến nhiệt độ khí nạp (IAT – Intake Air Temperature).

 

- Chức năng và vị trí : Cảm biến nhiệt độ khí nạp dùng để xác định nhiệt độ khí nạp, nếu nhiệt độ khí nạp lớn hơn 20oC thì ECU sẽ giảm lượng xăng phun và ngược lại. Vì thế, tỷ lệ hòa khí được đảm bảo theo nhiệt độ môi trường. IAT thường được bố trí bên trong bộ cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF).

 

cam-bien-nhiet-do-khi-nap

 

 

- Dấu hiệu bị hỏng : Khi bộ cảm biến này bị hỏng mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ gia tăng, động cơ thải khói đen và xe sẽ không vượt qua được kiểm tra định kỳ hàng năm.

 

10. Cảm biến nhiệt độ EGR (EGR Temperature sensor)

 

- Chức năng và vị trí : Cảm biến nhiệt độ EGR có nhiệm vụ mở ra cho một phần nhỏ khí cháy quay trở lại đường ống dẫn khí nạp. Lương khí này sẽ choán chỗ một phần thể tích của oxygen trong buồng đốt giúp cho nhiệt độ đốt cháy nhiên liệu giảm thấp hơn, qua đó giảm được lượng NOx (Oxides of Nitrogen) độc hại thải vào môi trường, NOx thường phát sinh nhiều hơn trong điều kiện nhiệt độ cao. Bộ cảm biến nhiệt độ EGR thường được bố trí trên đường ống dẫn khí cháy từ EGR đến ống góp hút của động cơ

 

CAM-BIEN-NHIET-DO-NUOC-EGR

 

 

- Dấu hiệu bị hỏng : Khi cảm biến nhiệt độ EGR bị hỏng, nhiệt độ đốt cháy nhiên liệu sẽ tăng cao, tốc độ đốt cháy nhiên liệu nhanh hơn làm phát sinh những tiếng nổ dộng (knocking) có thể gây hư hỏng cho động cơ. Ngoài ra chất lượng khí thải của động cơ trong trường hợp này có thể cũng sẽ không đạt những yêu cầu kỹ thuật.

 

Kết luân : Hân hạnh những kiến thức mà Honda Thành Luân tổng hợp sẽ giúp cho các CỤ,MỢ ít nhiều về kiến thức ô tô.

 

==> Bài viết liên quan10 loại cảm biến thông dụng nhất của xế hộp ( P1)

 

 

Tổng hợp vs chỉnh sửa : Phutunghonda.net

Hỗ trợ trực tuyến

0936.466.822

Facebook

TRUNG TÂM PHỤ TÙNG Ô TÔ HONDA THÀNH LUÂN

© 2015 Copyright ThanhLuan Honda Autoparts. All rights reserved.

Địa chỉ: 579BE5 -Ngõ 147- Tân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội

Hotline: 0936.466.822 - 0898.991.302

Email: thanhluanx3@gmail.com - Website: www.phutunghonda.net

Online: 46
Visited: 2937040