Bỏ 700 triệu tiền đồ chơi ‘độ’ Honda Civic đời 2017 rao bán với giá cao hơn xe mới

Bỏ 700 triệu tiền đồ chơi 'độ' Honda Civic đời 2017 rao bán với giá cao hơn xe mới

Chiếc Honda Civic được độ từ động cơ, ngoại thất, nội thất cho đến dàn loa ‘khủng’.

Một đại lý tư nhân đang rao bán chiếc Honda Civic đời 2017 với giá bán 1,199 tỷ đồng. Xe đã lăn bán 17.169 km và được”độ” thêm 700 triệu tiền đồ chơi. Bài đăng rao bán của đại lý này thu hút hàng 100 lượt tương tác, bình luận và chia sẻ.

Đầu tiên ở ngoại thất, chiếc xe được gắn bộ bodykit Type R và widebody (thân rộng), mâm BBS 245/35ZR19 kết hợp với bộ lốp Michelin, đèn Bi-xenon ở cản trước, bộ spacer trước/sau để đẩy lốp xe rộng sang hai bên. 

Nắp capo và nắp cốp sau được làm từ vật liệu carbon của Seibon, trong khi cảnh gió gắn mui và chụp gương cũng làm từ sợi carbon. Phuộc “zin” đã được tháo ra để thay thế bằng phuộc hơi D2 và có thể điều khiển nâng/hạ qua remote. Cuối cùng là hệ thống ống xả RES có thể bật/tắt.

Bên trong khoang động cơ, xe gắn bugi NGK Laser Iridium, bobine đánh lửa công suất cao Surpass Power, bộ giải nhiệt intercooler hiệu PRL, tăng áp Type R, lọc gió Typhoon intake system K&N và thanh cân bằng Ultra Racing. ECU cũng được tinh chỉnh lại có E Map Hondata FlashPro.

Cuối cùng, bên trong khoang nội thất có một số điểm mới, gồm màn hình cảm ứng trung tâm kiểu Tesla, ghế da thể thao ốp carbon ở phía sau và nhiều chi tiết ốp carbon. Camera 360 độ, cùng bộ camera hành trình Blackvue trước và sau 900S-2CH. Vô-lăng thể thao, đồng hồ và cảm biến áp suất lốp. Đáng chú ý là dàn âm thanh Helix German Meastro công suất lớn được gắn ở cốp sau.

Honda Civic nguyên bản sử dụng động cơ tăng áp VTEC 4 xy-lanh, 1.5 lít, cho công suất 170 mã lực, nhưng với dàn đồ chơi, công suất thực tế được nâng lên 230 mã lực (đo Dynojet), mô-men xoắn nguyên bản ở mức 220 Nm. Xe dùng hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *